Cách làm một hồ cá biển đơn giản và đẹp


2,678 lượt bình chọn

Cách làm một hồ cá biển đơn giản và đẹp

  • 💵 1.000.000vnđ
  • MSP: 0004
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Cách Làm Một Hồ Cá Biển Đơn Giản Và Đẹp # Top Yêu Thích

Nếu bạn đã từng coi những chương trình thế giới động vật nói về những sinh vật biển sống ở các rạn san hô, hay may mắn hơn bạn đã từng có dịp du lịch ở vùng biển nào đó và được chiêm ngưỡng trực tiếp bằng cách lặn xuống. Chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với sự đa dạng về những loài cá biển cũng như vẻ đẹp về màu sắc của chúng và muốn có một hồ cá biển. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm một hồ cá biển đơn giản và đẹp.

Những vật dụng và phụ kiện cần thiết để làm một hồ cá biển:

Cách làm bể cá biển đẹp

Cách làm bể cá biển đẹp

– Một bể cá nên có bề rộng, bề dài, cao lần lượt: 40x50x50cm vì nuôi cá biển cần nhiều không gian hơn cho các sinh vật nên đây là kích thước khuyên dùng nhỏ nhất cho một hồ cá biển để bạn cân nhắc.

– Cát biển, đá, sỏi tự nhiên, đá sống,… .

– Nước biển, có thể chuẩn bị trong túi nước lớn hoặc trong các thùng sốp nếu dùng nước biển tự nhiên. Hoặc có thể dùng nước biển tự pha (đây là dạng muối biển được bán rất phổ biến và dễ mua trên thị trường).

– Hệ thống lọc (nên dùng hệ thống lọc của các hãng tốt), một số phụ kiện để lọc tốt hơn như: khăn lọc chuyên dụng và than hoạt tính.

– Một máy sưởi cho hồ cá.

– Các loại san hô.

– Hệ thống đèn để cung cấp ánh sáng, thay cho ánh sáng tự nhiên cho hồ cá biển để sinh vật trong hồ phát triển tốt.

Các bước để tiến hành làm hồ cá biển:

*Lưu ý: do là hồ cá biển nên quá trình set up hồ cá cần lâu hơn thời gian của một hồ bình thường, nên cần lưu ý phải chờ để không gặp các tình trạng không hay xảy ra trong quá trình làm hồ cá biển.

Bước 1(tuần đầu tiên):

– Đổ cát nền vào bể, cho ít sỏi vào. Sau đó dùng một túi nilong sạch lót trên cát, dùng một vòi nước để hút nước biển vào hồ bằng cách cho nước chảy lên túi nilong đó để không làm cát bị khuấy lên, sẽ vẫn đục.

– Rửa đá sống với nước muối sau đó sắp đặt vào hồ theo ý của bạn cho đẹp.

– Lắp đặt các thiết bị lọc và sưởi theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– 4 tuần tiếp theo, một tuần thay 50% nước trong hồ, dùng vợt để vớt những chất bẩn trong hồ, dùng quỳ tím hoặc các thiết bị đo điện tử để đo và chỉnh độ pH trong hồ từ 8,1-8,4.

Bước 2(áp dụng cho tuần 4): cho một vài chú cá đầu tiên vào bể và theo dõi sự thích nghi của chúng. Dùng bộ đèn có chế độ hẹn giờ cho để cung cấp ánh sáng cho hồ.

Bước 3(tuần thứ 6): cho san hồ vào bể, đặt lên các hòn đá sống và thay 25% nước hồ, tiếp tục theo dõi.

Bước 4(tuần thứ 8): tiếp tục thêm san hô vào và theo dõi sự thích nghi của chúng.

Bước 5(khoảng 2 tuần tiếp theo):

– Thực hiện thay nước 25% và theo dõi sự phát triển cũng như thích nghi của cá và san hô trong bể, cho thêm những loài cá bạn thích.

– Theo dõi và cân chỉnh pH trong hồ cho ổn định.

– Cho cá ăn vừa phải theoc chỉ định.

– Cho thêm Iodine, Canxi, Buffer, Strontium / Molypden để giúp san hô khỏe mạnh.

Cách làm bể cá cảnh biển đẹp

Cách làm bể cá cảnh biển đẹp

Với những bước trên bạn đã biết cách để tự làm cho mình một bể cá biển đẹp và theo ý thích của mình. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các loại hồ cá và các loại phụ kiện giá rẻ cho hồ cá biển. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ chúng tôi từ trang hocahaisan.com .

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau